Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THCS QUÁN TOAN
Thứ năm, 5/5/2022, 11:11
Lượt đọc: 18

Học sinh khối 6 năm học 2021-2022 tham gia hoạt động trải nghiệm an toàn, phấn khởi.

- Thực hiện nội dung trải nghiệm theo chủ đề “Theo dòng lịch sử”. Hướng dẫn học sinh tham quan, thu thập các thông tin về Bãi cọc Cao Quỳ , xã Liên Khê- Thủy Nguyên, Hải Phòng. Ý nghĩa lịch sử của bãi cọc. - Tham quan trải nghiệm các hoạt động văn hóa, giáo dục khu du lịch Hạ Long Gate: như khu làng chài, khu trồng trọt, khu chợ quê và khu biểu diễn rối nước, tất cả đều được tái hiện hết sức chân thực. - Tham quan, khám phá thiên nhiên qua hệ sinh thái, khu vườn sinh vật cảnh

Thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021 – 2022 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018;

Thực hiện chương trình các môn học: Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, Giáo dục địa phương; Khoa học tự nhiên, Lịch sử - Địa lý  trong chương trình giáo dục lớp 6;

Theo nguyện vọng và đề nghị của giáo viên, phụ huynh, học sinh khối 6;

Trường THCS Quán Toan cùng ban đại diện CMHS khối 6 xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh khối 6 nhằm mục đích giúp học sinh khối 6 trong nhà trường được tham gia các hoạt động tìm hiểu thực tế, qua đó kiểm nghiệm, củng cố kiến thức mở rộng hiểu biết về lịch sử, văn hóa dân tộc.

Qua hoạt động trải nghiệm, hướng dẫn cho học sinh rèn luyện các kĩ năng cần thiết: kĩ năng lập kế hoạch, kĩ năng hoạt động nhóm, kĩ năng quan sát, tổng hợp kiến thức, kĩ năng giao tiếp, ứng xử nơi công cộng… góp phần giúp các em tích cực, năng động, sáng tạo hơn trong cuộc sống. Đồng thời giáo dục cho học sinh tình cảm yêu mến, tự hào về quê hương đất nước và ý thức trân trọng, giữ gìn những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Thông qua việc tổ chức hoạt động trải nghiệm, tạo điều kiện cho học sinh được bộc lộ hiểu biết, thể hiện bản thân, phát hiện khả năng cá nhân. Từ đó mà học sinh thêm mạnh dạn, tự tin trong các hoạt động tập thể.